ทัวร์จางเจียเจี้ย
ReadyPlanet.com
dot dot
ทัวร์จางเจียเจี้ย

         

จางเจียเจี้ย เป็นเมืองระดับจังหวัดในมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของประเทศจีน เป็นประตูเชื่อมภาคกลางกับภาคตะวันตก ภายในพื้นที่ประกอบด้วยเขตต่างๆ ได้แก่ หย่งติ้ง อู่หลิงหยวน ฉือลี่ และซางจื๋อ โดยเมืองอู่หลิงหยวนจัดเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ไฮไลท์น่าเที่ยวของจางเจียเจี้ยก็คือธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาของภูเขาหินปูนขนาดใหญ่และพื้นที่ป่าไม้ ซึ่งถูกใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง อวตาร (Avatar) อีกทั้งจางเจียเจี้ยยังเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกในจีนอีกด้วย ที่เที่ยวใหม่ๆที่น่าสนใจ เที่ยวจางเจียเจี้ย ที่นี่มีกิจกรรมท่องเที่ยวสนุกๆ และธรรมชาติสวยๆ ที่ให้เราได้เปิดมุมมองใหม่ๆ มากมาย อาทิเช่น

1.สะพานแก้วจางเจียเจี้ย ไฮไลท์แรกของการ เที่ยวจางเจียเจี้ย ก็คือ แกรนด์แคนยอนแห่งจางเจียเจี้ย เป็นที่ตั้งของสะพานกระจกข้ามเขาที่ยาวและสูงที่สุดในโลก ความสูงจากพื้นดิน 980 ฟุต และยาวกว่า 400 เมตร ออกแบบโดย Haim Dotan นักออกแบบชื่อดังจากอิสราเอล พื้นสะพานแก้วปูด้วยกระจกนิรภัยที่แข็งแรง ปลอดภัย ตัวสะพานกระจกเป็นทางเชื่อมสองหน้าผา นอกจากนี้จุดกลางสะพานยังมีกิจกรรมอย่าง บันจี้จั๊มพ์ ให้ท้าทายความสูงกันอีกด้วย

2.นั่งกระเช้าขึ้นเขาเทียนเหมินซาน ไฮไลท์ท้าความสูงที่จางเจียเจี้ยต้องยกให้ การนั่งกระเช้าขึ้นสู่ "เขาเทียนเหมินซาน" ซึ่งจัดเป็นหนึ่งใน เส้นทางกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลก ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลานั่งประมาณ 40 นาที โดยใน 1 กระเช้านั่งได้ประมาณ 8 คน เส้นทางกระเช้าจะค่อยๆ พาเราไต่ระดับความสูงขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงสถานีกระเช้าด้านบน นั่งชมวิวที่เปลี่ยนไปจากวิวบ้านเมืองเป็นวิวภูเขาสูงที่สลับซับซ้อน และยังมองเห็นถนน 99 โค้งที่อยู่เบื้องล่างอีกด้วย

3.ถ้ำประตูสวรรค์ ลักษณะเป็นช่องว่างขนาดใหญ่ที่เกิดจากการระเบิดเองตามธรรมชาติ ประวัติของถ้ำแห่งนี้เริ่มบันทึกไว้ว่าราวปี ค.ศ. 263 จู่ๆ หน้าผาของภูเขาซ่งเหลียง ที่สูงนับพันเมตรเกิดถล่มลงมา ก่อให้เกิดโพรงถ้ำขนาดมหึมาคล้ายช่องประตูยักษ์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ภูเขาลูกนี้ถูกเรียกว่า เทียนเหมิน หรือ ประตูสวรรค์ 

4.ระเบียงกระจกผันหลงหยา เป็นทางเดินตามแนวหน้าผาสูง ซึ่งจะมีพื้นส่วนหนึ่งปูด้วยกระจกใส ระยะทาง 60 เมตร ความกว้างของระเบียงกระจกวัดจากขอบหน้าผาได้ประมาณ 3 ฟุต หนา 2.5 นิ้ว ถือเป็นการท้าทายนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสทิวทัศน์อันงดงามบนเขาเทียนเหมินซาน 

5.เขาเทียนจื่อซาน หรือ เขาจักรพรรดิ ที่มีทัศนียภาพแปลกตาด้วยภูเขาหินทรายที่มีลักษณะเป็นแท่งมากกว่า 3,000 ยอด เรียงสลับซับซ้อนกัน ตามข้อมูลบอกไว้ว่าที่นี่เคยเป็นทะเลมาก่อน แต่ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงจนกลายเป็นแท่งภูเขาหินทรายอย่างที่เห็นในปัจจุบัน ซึ่งความสูงเฉลี่ยของแท่งภูเขาเหล่านี้อยู่ที่ 500-1,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และด้วยวิวภูเขาแปลกตาแบบนี้ ทำให้ทีมสร้างภาพยนตร์เรื่อง อวตาร (Avatar) ถูกตาต้องใจ จนนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง ดินแดนหุบเขาแพนดอร่า ที่มีภูเขาลอยฟ้าอย่างที่เห็นในเรื่อง จนเรียกที่นี่ด้วยอีกชื่อว่า เขาอวตาร นั่นเองทัวร์จางเจียเจี้ย อู่หลิงหยวน เฟิ่งหวง ฟูหรงเจิ้น 6วัน 5คืน (VZ)article

รหัสสินค้า : BT-DYG02_VZ
าคา   23,999   บาท

เดินทางเดือนเมษายน - พฤษภาคม 2567

สุดคุ้ม! เที่ยว 2 เมืองโบราณแดนมังกร "เฟิ่งหวง" และ "ฟูหรงเจิ้น" ตามรอยเส้นทางอวตาร ชมภูเขาหินสูงเสียดฟ้า ล่องเรือแม่น้ำถัวเจียง ชมตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น (ทัวร์ไม่ลงร้าน)

ทัวร์จางเจียเจี้ย ฝูหรงเจิ้น เทียนเหมินซาน หุบเขาอวตาร 6วัน 5คืน (QW)article

รหัสสิค้า : ZGYIH-2403QW
ราคา  23,990  บาท

เดินทางเดือนเมษายน - ตุลาคม 2567

เที่ยวครบไฮไลท์ 2 อุทยานแห่งเมืองจางเจียเจี้ย เยือนประตูสวรรค์แห่ง ภูเขาเทียนเหมินซาน นั่งกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลก ท่องขุนเขาอวตาร สุดหวาดเสียวทางเดินกระจกริมผา เช็คอินเมืองโบราณฝูหรงเจิ้น (ทัวร์ไม่ลงร้าน)

ก่อนหน้า1ถัดไป
[Go to top]