ภาคกลาง
ReadyPlanet.com
dot dot
ทัวร์ภาคกลาง

 

 ภาคกลาง

 ภาคกลาง เป็นภูมิภาคตอนกลางของประเทศไทย มีพื้นที่ครอบคลุมที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ติดต่อกับภาคเหนือทางทิศเหนือ ติดต่อกับภาคตะวันออก และภาคอีสานทางทิศตะวันออกโดยมีทิวเขาเพชรบูรณ์กั้น ติดต่อกับภาคตะวันตก ทิศเหนือติดต่อกับทิวเขาผีปันน้ำ พื้นนี้เคยเป็นดินแดนที่สำคัญของอาณาจักรอยุธยา และยังเป็นพื้นที่ที่สำคัญของประเทศไทยมาจนถึงปัจจุบัน ภาคกลางเป็นภูมิภาคที่มีกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยตั้งอยู่ 

ภาคกลางมีลักษณะภูมิอากาศเป็นแบบทุ่งหญ้าเมืองร้อน คือมีฝนตกปานกลาง และสลับกับฤดูแล้ง บริเวณภาคกลางตอนล่างจะมีอากาศชุ่มชื้นมากว่าเนื่องจากอยู่ใกล้ทะเลมากกว่าภาคกลางตอนบน  เขตที่ราบภาคกลางตอนบน เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำและที่ราบลูกฟูก (เนินเขาสลับกับที่ราบ) เขตที่ราบภาคกลางตอนล่าง เป็นที่ราบกว้างที่เกิดจากการทับถมของตะกอน และเกิดเป็นดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยา เขตที่ราบทางตะวันออกและตะวันตก เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำสลับกับลูกฟูก มีภูเขาที่ไม่สูงกระจายอยู่ทั่วไป   

มีพื้นที่ประมาณ 92,795 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 22 จังหวัด    ได้แก่  นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก สุโขทัย เพชรบูรณ์ และอุทัยธานี สระบุรี ลพบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท สิงห์บุรีอ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นครนายก ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม    สมุทรสาคร สมุทรปราการ และกรุงเทพฯ
 
ภาคกลางจึงเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางประเพณีและวัฒนธรรมที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ภาคอื่น เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มนต์ขลัง ชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความงดงาม
 


ทัวร์ฉะเชิงเทรา 1 Day Triparticle

  DOM35 ทัวร์ฉะเชิงเทรา 1 Day Trip

วัดหลวงพ่อโสธร(วัดโสธรวรารามวรวิหาร) -Floriva Cafe -วัดสมานรัตนาราม - เทวสถานอุทยานพระพิฆเนศคลองเขื่อน (ปางยืน) - วัดโพรงอากาศ

บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป+อาหารกลางวัน
 ราคาเริ่มต้น 1,199 บาท

 

ทัวร์กาญจนบุรี 1 Day Triparticle

  DOM36 ทัวร์กาญจนบุรี 1 Day Trip

พระปฐมเจดีย์(นครปฐม)-วัดถ้ำเสือ-มีนาคาเฟ่-ต้นจามจุรียักษ์-ร้านมัลเบอร์รี่ เมลโล่ -สะพานข้ามแม่น้ำแคว 

บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป+อาหารกลางวัน1มื้อ
 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

 

ทัวร์กาญจนบุรี ปิล๊อก สังขละบุรี 3วัน2คืนarticle

  DOM34 ทัวร์กาญจนบุรี ปิล๊อก สังขละบุรี 3วัน2คืน

ทองผาภูมิ-สังขละบุรี-ด่านเจดีย์สามองค์-วัดวังก์วิเวการาม-ตักบาตรสะพานมอญ-ล่องเรือวัดเมืองเก่า-น้ำตกเกริงกระเวียง-ทองผาภูมิ-เขื่อนวิชราลงกรณ์-หมู่บ้านอีต่อง-ตำบลปิล็อก-เนินช้างศึก-ไทรโยค–ปราสาทเมืองสิงห์
บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป
 ราคาเริ่มต้น 6,999 บาท

 

ทัวร์กาญจนบุรี ไทรโยค สังขละบุรี 3วัน2คืนarticle

 DOM33 ทัวร์กาญจนบุรี ไทรโยค สังขละบุรี 3วัน2คืน

วัดถ้ำเสือ-ต้นจามจุรียักษ์-สะพานข้ามแม่น้ำแคว-ด่านเจดีย์สามองค์-วัดวังก์วิเวการาม-เจดีย์พุทธคยา-โบสถ์จมน้ำ(วัดวังก์วิเวการาม) -ถนนคสะพานมอญ-เขื่อนวชิราลงกรณ์-เขาแหลมสกายวอล์คนเดินสังขละบุรี
บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป
 ราคาเริ่มต้น 7,499 บาท

 

DOM04DOM04 ทัวร์เพชรบูรณ์-เลย เขาค้อ ภูทับเบิก เชียงคาน 3วัน2คืน article
DOM04 ทัวร์เพชรบูรณ์-เลย เขาค้อ ภูทับเบิก เชียงคาน3วัน2คืน
ทุ่งกังหันลมเขาค้อ-ทุ่งดอกไม้เขาค้อ-PINO LATTE RESORT & CAFÉ - พระธาตุผาซ่อนแก้ว-วัดป่าภูทับเบิก-วัดเนรมิตวิปัสสนา- พระธาตุศรีสองรัก-ถนนคนเดินเชียงคาน- พระใหญ่ภูคกงิ้ว-สกายวอล์ค เชียงคาน 
บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป
ราคาเริ่มต้น 7,900 บาท

 

ก่อนหน้า1ถัดไป
[Go to top]