โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น
ReadyPlanet.com
dot dot
ทัวร์ญี่ปุ่น

   

ญี่ปุ่น มีเนื้อที่กว่า 377,930 ตารางกิโลเมตร นับเป็นอันดับที่ 61 ของโลกประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 3,000 เกาะ เกาะที่ใหญ่ที่สุดก็คือเกาะฮนชู ฮกไกโด คีวชู และชิโกกุ ตามลำดับ เกาะของญี่ปุ่นส่วนมากจะเป็นหมู่เกาะภูเขา ซึ่งในนั้นมีจำนวนหนึ่งเป็นภูเขาไฟ เช่นภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศ เป็นต้น เมืองหลวงของญี่ปุ่นคือกรุงโตเกียว ญี่ปุ่นได้รับอิทธิพลจากจีนในหลายด้าน เช่นภาษา การปกครองและวัฒนธรรม แต่ในขณะเดียวกันก็มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง จึงทำให้ญี่ปุ่นมีวัฒนธรรมที่โดดเด่นมาจนปัจจุบัน

หมู่เกาะญี่ปุ่นวางตัวยาวในแนวเหนือใต้ จึงทำให้มีลักษณะภูมิอากาศแตกต่างกันมาก ทำให้ประเทศญี่ปุ่นสามารถแบ่งเขตภูมิอากาศออกเป็น 6 เขต คือ
ฮกไกโด: พื้นที่ตอนเหนือสุดของประเทศมีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แม้จะมีหยาดน้ำฟ้าไม่มาก แต่ในฤดูหนาวก็มีหิมะปกคลุมทั่วทั้งเกาะ
ทะเลญี่ปุ่น: ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลทางตะวันตกของเกาะฮนชู ลมตะวันตกเฉียงเหนือที่พัดผ่านในช่วงฤดูหนาวทำให้มีหิมะตกมาก ในช่วงฤดูร้อนอากาศมักจะเย็นกว่าฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก แม้ว่าบางครั้งจะเกิดปรากฏการณ์เฟห์นที่ทำให้อากาศร้อนมากผิดปกติ
ที่สูงตอนกลาง: อุณหภูมิระหว่างฤดูร้อนและฤดูหนาวและระหว่างกลางวันและกลางคืนมีความแตกต่างมาก
ทะเลเซะโตะ:ภูเขาบริเวณจูโงะกุและชิโกะกุช่วยป้องกันบริเวณทะเลเซะโตะจากลมฤดูต่าง ๆ ทำให้บริเวณนี้มีอากาศอบอุ่นและมีฝนตกน้อยตลอดทั้งปี
ชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก: ตั้งอยู่ชายฝั่งมหาสมุทรทางตะวันออกของประเทศ ในฤดูหนาวมีอากาศที่หนาวเย็นแต่ไม่ค่อยมีหิมะตก ในฤดูร้อนมีอากาศร้อนและชื้นเพราะลมตะวันออกเฉียงใต้
หมู่เกาะตะวันตกเฉียงใต้: หมู่เกาะริวกิวมีอุณหภูมิกึ่งเขตร้อน คืออากาศอุ่นในฤดูหนาวและร้อนในฤดูร้อน มีฝนตกมากและมีไต้ฝุ่นผ่านมาในช่วงเปลี่ยนฤดู
ชาวญี่ปุ่นกินข้าวเป็นอาหารหลัก อาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงได้แก่ซูชิ, เท็มปุระ, สุกียากี้, ยะกิโทะริ และ โซบะ เป็นต้นอาหารญี่ปุ่นหลายอย่างดัดแปลงจากอาหารต่างประเทศ เช่น ทงกะสึ, ราเม็ง และ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมในต่างประเทศเพราะเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ จากการสำรวจพบว่าในปี 2006 มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 20,000 แห่งทั่วโลก  ชาวญี่ปุ่นมีความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบจึงทำให้มีอาหารประจำท้องถิ่น และอาหารประจำฤดู  วัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ในอาหารญี่ปุ่นคือถั่วเหลือง ซึ่งนำมาทำโชยุ, มิโซะ, เต้าหู้ ถั่วแดงซึ่งมักนำมาทำขนม และสาหร่ายชนิดต่าง ๆ เช่นคมบุ นอกจากนี้ ชาวญี่ปุ่นยังนิยมกินซะชิมิหรืออาหารทะเลดิบอีกด้วยทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า นาโกย่า ทาคายาม่า เกียวโต 5วัน3คืน (MM) article
รหัสสินค้า: ZGKIX-2310MM
ราคา  34,990  บ.
 
เดินทางพฤษภาคม 2566
 
เที่ยวโอซาก้า เมืองยอดฮิตที่ห้ามพลาด!!! เช็คอินเกียวโตและทาคายาม่า ชมทุ่งดอกไม้บ๊กกะโนะซาโตะ ชมหมู่บ้านมรดกโลก " ชิราคาวะโกะ " ชมปราสาททอง นาโกย่า
ทัวร์ญี่ปุ่น โอซาก้า นารา เกียวโต 5วัน 3คืน (XJ)article
 
รหัสสินค้า : BT-KIX01_XJ 
ราคา  33,999  บ.
 
เดินทางเมษายน - กันยายน 2566
 
เยือนญี่ปุ่นดินแดนอาทิตย์อุทัย ชมศาลเจ้าเก่าแก่ฟูชิมิ อินาริ ถนนสายกาน้ำ พิธีชงชา ชมสถาปัตยกรรมโบราณ ณ วัดคิโยมิซุ หรือ วัดน้ำใส ซื้อสินค้าศูนย์กลางแห่งแฟชั่น หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า สนุกสนานกับสวนสนุก Universal Studios Japan
ทัวร์ญี่ปุ่น ฟูจิ ฮาโกเน่ นาริตะ 5วัน 3คืน (XJ)article
รหัสสินค้า : BT-NRT03_XJ
ราคา  33,999   บ.
 
เดินทางเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน 2566
 
เยือนญี่ปุ่นดินแดนอาทิตย์อุทัย ชมทุ่งพิ้งมอสสุดอลังการ / ขอพรเจ้าแม่กวนอิมทองคำ ณ วัดอาซากุสะ / ช้อปปิ้งจุใจกับย่านดังใจกลางเมือง ชินจูกุ  / สวนอุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ ล่องเรือโจรสลัด ชมความงามของทะเลสาบอาชิ / ชมมรดกโลกวัดน้ำใส สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ช้อปปิ้งถนนสายกาน้ำชา / แช่น้ำร้อนออนเซ็น
 
ทัวร์ญี่ปุ่น เกียวโต ชิราคาวาโกะ กำแพงหิมะ พิ้งมอส 6วัน 4คืน (XJ)article
 
รหัสสินค้า : BT-KIX03_XJ
ราคา   39,999   บ.

เดินทางเดือนเมษายน - พฤษภาคม  2566

เที่ยวชมหมู่บ้านชาวนา "ชิราคาวาโกะ" ชมกำแพงหิมะ Japan Alps  เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ ชมทุ่งพิ้งมอส ถนนสายกาน้ำชา พิธีชงชาญี่ปุ่น ช้อปปิ้งย่านชินจูกุ

ก่อนหน้า1ถัดไป
[Go to top]