ทัวร์พม่า


ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่11/04307


ทัวร์พม่า

  

พม่าหรือเมียนม่าร์  ถือเป็นเพชรเม็ดงามแห่งเอเชียที่นักท่องเที่ยวต่างชื่นชมความงามแบบธรรมชาติและชื่นชมศิลปะและวัฒนธรรมที่งดงามถวิลหาและอยากจะเข้าไปสัมผัสนานมาแล้วที่เมืองย่างกุ้งติดอยู่ในมิติของกาลเวลา ที่บิดเบือน เลือนราง เมืองโบราณแห่งนี้เคยอบอวลไปด้วยไอร้อน ฝุ่นผงธุลีดิน และสรรพสำเนียง เสียงเซ็งแซ่ ไม่มีอาคารสูงระฟ้า มีแต่ตึกรามเก่า ๆ ที่ชาวอังกฤษสร้างไว้ บนท้องถนนก็มีแต่รถประจำทาง ที่แน่นขนัด แท็กซี่รุ่นคุณปู่และสามล้อ ที่เก่าจวนจะพังมิพังแหล่ แต่ในช่วงไม่กี่ปีสุดท้ายของศตวรรษที่ 20 ย่างกุ้งได้พลิกเปลี่ยนโฉมหน้าไป ตึกรามอันเก่าแก่ทรุดโทรมถูกทุบทิ้งเพื่อสร้างโรงแรม กับอาคาร สำนักงานที่สูงระฟ้าขึ้นมาแทนที่ แต่นั่นไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของย่างกุ้ง ลดน้อยลงในสายตาของนักท่องเที่ยว พาหนะที่ทันสมัย ช่วยให้เดินทางได้สะดวกสบายขึ้นและแม้ถึงว่าจะมีตึกสูงขึ้นแซมอยู่ กับหมู่โบราณสถาน แต่วิถีชีวิตของผู้คนกลับเปลี่ยนแปลงไปน้อยกว่า ท่านจะได้ไปนมัสการมหาเจดีย์ชเวดากองอันศักสิทธิ์
 หงสาวดี เมืองหลวงเก่าแก่ของอาณาจักรมอญโบราณที่มีอายุเก่าแก่กว่า 400 ปี ชมวัดและโบราณสถานที่สำคัญในหงสาวดี อาทิ นมัสการพระพุทธไสยาสน์ชเวเลยอง ซึ่งเป็นพระนอนที่งดงามที่สุดของพม่า, พระราชวังแห่งกรุงหงสาวดี และมหาเจดีย์ โบราณสถานที่มีความงดงามแห่งหนึ่งของหงสาวดี 
พระธาตุอินทร์แขวน หรือ ไจ้ก์ทิโย (Kyaikhtiyo) ในภาษามอญ หมายถึง หินรูปหัวฤๅษี พระธาตุอินทร์แขวน ตั้งอยู่ที่เมืองไจ้ก์โถ่ อำเภอสะเทิม เขตรัฐมอญของประเทศพม่า บนยอดเขา Paung Laung เหนือระดับ น้ำทะเล 3,615 ฟุต ลักษณะเด่นของพระธาตุอินทร์แขวนคือ มีลักษณะเป็นก้อนหินสีทองขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันอย่างหมิ่นเหม่ เหมือนจะหล่นและท้าทายแรงดึงดูดของโลกโดยไม่ตกลงมาอย่างเหลือเชื่อ พระธาตุอินทร์แขวนนับเป็น 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวพม่าต้องไปสักการะ และยังเป็นพระธาตุประจำปีจอ (สุนัข) ที่คนเกิดปีนี้ต้องไปนมัสการสักครั้งหนึ่งในชีวิตชาวพม่าเชื่อว่า ถ้าผู้ใดได้มานมัสการครบ 3 ครั้งแล้วจะมีแต่ความสุขความเจริญ  หลายคนหลายท่านอาจไม่เคยคิดที่จะลองไปทัวร์พม่าดูซักครั้ง นั่นก็เพราะอาจเกิดจากภาพพจน์ที่เราฝังใจกับการถ่ายทอดผ่านหนังถึงอดีตที่เคยเป็นอริร่วมเมืองกัน ซ้ำยังมีแรงงานพม่าอพยพมาทำงานที่ประเทศไทยของเราจำนวนมาก ทำให้เราคาดคิดไปไกลว่าการทัวร์พม่าน่ากลัว และยังไม่เจริญนัก แต่กาลเวลาผ่านไปทำให้การไปทัวร์พม่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด บ้านเมืองที่สะอาดเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ทำให้หากใครอยากสัมผัสกับอากาศดีๆ ผู้คนแต่งตัวแบบดั้งเดิมลองไปทัวร์พม่าซักครั้งจะไม่ผิดหวังแน่นอนหากตัดสินใจได้แล้วว่าจะลองไปทัวร์พม่าดูซักครั้ง ทีนี้เรามาลองทำความเข้าใจและเตรียมตัวก่อนการเดินทางสู่พม่ากันครับ ก่อนการเดินทางเราควรเตรียมสุขภาพร่างกายให้พร้อมและอย่าลืมพกยารักษาโรค ยาประจำตัวไปด้วย เพราะระบบสาธารณสุขของพม่ายังมีเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ ต่อมาการเตรียมตัวเรื่องค่าใช้จ่ายระบบการเงินของพม่ามีความยุ่งยากพอสมควร การโอนเงินผ่านธนาคาร ตู้กดเงินสดยังไม่แพร่หลายนัก ดังนั้นเราควรเตรียมเงินและแลกเปลี่ยนให้พร้อม เพราะนอกจากระบบการเงินจะเข้าถึงยาก ร้านค้าทั่วไปยังไม่รับบัตรเครดิตอีกด้วยนั่นเอง ส่วนเรื่องการเดินทางเข้าเมืองไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่นัก แต่เหนือสิ่งอื่นใดหากเราไปทัวร์พม่าไม่ควรพูดเรื่องการเมืองกับคนพม่านัก เพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน การแต่งตัวต้องมิดชิดคนที่นี่ถือกันมาก แต่หากเราใช้ชีวิตแบบถูกหลักในประเทศไทยอยู่แล้ว การไปทัวร์พม่าก็เหมือนไปต่างจังหวัดแค่นั่นเอง
 


ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน สิเรียม 3วัน2คืน(DD)article

รหัสสินค้า: 000122
ราคา 9,900.00 บ.
เดินทาง สิงหาคม-ธันวาคม 2560
ทัวร์พม่า เสริมบารมี  นมัสการ 3 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า
•นมัสการพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง ณ เมีองย่างกุ้ง(1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า)
•ขอพรเทพทันใจ ที่เจดีย์โบตะทาวน์
•สักการะเจดีย์ชเวมอดอว์ ณ เมีองหงสาวดี (1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า)
•ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์กว่า 1,000 รูป ที่วัดไจ้คะวาย
•สักการะพระธาตุอินทร์แขวน ณ เมืองไจ้ติโย(1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า)
•สักการะเจดีกลางน้ำ เยเลพญา เมืองสิเรียม
•ช้อปปิ้งสินค้าท้องถิ่นที่ตลาดสก๊อต
•รวมรถขึ้นพระธาตุอินทร์แขวนแล้ว (ขึ้นถึงบนยอดเขาไจ้ติโย)

อร่อยกับเมนูพิเศษ
บุฟเฟ่ต์ ชาบู+เป็ดปักกิ่ง+สลัดกุ้งมังกร+กุ้งแม่น้ำเผา

ทัวร์พม่า พุกาม มัณฑะเลย์ 4วัน3คืน (8M) article
รหัสสินค้า: 000123
ราคา 14,900.00 บ.
 
•เที่ยวเมืองมัณฑะเลย์-เมืองพุกาม
•ชมอาคารไม้สักทองสลักเสลาด้วยลวดลายที่งามวิจิตร 
•ชมพระราชวังมัณฑะเลย์ (พระราชวังสุดท้ายของกษัตริย์พม่า)
•ชมทัศนัยภาพของเมืองหลวงเก่าพม่าที่ MANDALAY HILLS
•ชมสะพานอูเบ็ง สะพานที่สร้างด้วยไม้สักและยาวที่สุดในโลก
•ชมวัดอานันดา มหาวิหารขนาดใหญ่ “เพชรน้ำเอกของพุทธศิลป์สกุลช่างพุกาม”
•สักการะ เจดีย์ชเวสิกอง (1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า)
•ร่วมพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ในพิธีกรรมล้างพระพักตร์พระมหามัยมุนี (1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า)
 

·  

ก่อนหน้า1ถัดไป
[Go to top]