ภาคกลาง
ReadyPlanet.com
dot dot
ทัวร์ภาคกลาง

 

 ภาคกลาง

 ภาคกลาง เป็นภูมิภาคตอนกลางของประเทศไทย มีพื้นที่ครอบคลุมที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ติดต่อกับภาคเหนือทางทิศเหนือ ติดต่อกับภาคตะวันออก และภาคอีสานทางทิศตะวันออกโดยมีทิวเขาเพชรบูรณ์กั้น ติดต่อกับภาคตะวันตก ทิศเหนือติดต่อกับทิวเขาผีปันน้ำ พื้นนี้เคยเป็นดินแดนที่สำคัญของอาณาจักรอยุธยา และยังเป็นพื้นที่ที่สำคัญของประเทศไทยมาจนถึงปัจจุบัน ภาคกลางเป็นภูมิภาคที่มีกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยตั้งอยู่ 

ภาคกลางมีลักษณะภูมิอากาศเป็นแบบทุ่งหญ้าเมืองร้อน คือมีฝนตกปานกลาง และสลับกับฤดูแล้ง บริเวณภาคกลางตอนล่างจะมีอากาศชุ่มชื้นมากว่าเนื่องจากอยู่ใกล้ทะเลมากกว่าภาคกลางตอนบน  เขตที่ราบภาคกลางตอนบน เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำและที่ราบลูกฟูก (เนินเขาสลับกับที่ราบ) เขตที่ราบภาคกลางตอนล่าง เป็นที่ราบกว้างที่เกิดจากการทับถมของตะกอน และเกิดเป็นดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยา เขตที่ราบทางตะวันออกและตะวันตก เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำสลับกับลูกฟูก มีภูเขาที่ไม่สูงกระจายอยู่ทั่วไป   

มีพื้นที่ประมาณ 92,795 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 22 จังหวัด    ได้แก่  นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก สุโขทัย เพชรบูรณ์ และอุทัยธานี สระบุรี ลพบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท สิงห์บุรีอ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นครนายก ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม    สมุทรสาคร สมุทรปราการ และกรุงเทพฯ
 
ภาคกลางจึงเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางประเพณีและวัฒนธรรมที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ภาคอื่น เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มนต์ขลัง ชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความงดงาม
 


DOM04ทัวร์เพชรบูรณ์-เลย เขาค้อ ภูทับเบิก เชียงคาน 3วัน2คืน article
DOM04 ทัวร์เพชรบูรณ์-เลย เขาค้อ ภูทับเบิก เชียงคาน3วัน2คืน
ทุ่งกังหันลมเขาค้อ-ทุ่งดอกไม้เขาค้อ-PINO LATTE RESORT & CAFÉ - พระธาตุผาซ่อนแก้ว-วัดป่าภูทับเบิก-วัดเนรมิตวิปัสสนา- พระธาตุศรีสองรัก-ถนนคนเดินเชียงคาน- พระใหญ่ภูคกงิ้ว-สกายวอล์ค เชียงคาน 
บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป
ราคาเริ่มต้น 5,999 บาท

 

DOM10ทัวร์เพชรบูรณ์ เขาค้อ ภูทับเบิก 2วัน1คืนarticle
DOM10 ทัวร์เพชรบูรณ์ เขาค้อ ภูทับเบิก 2วัน1คืน
นอนบนภูทับเบิก 1 คืน “กลางคืนดูดาว ตื่นเช้าดูหมอก”/สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดป่าภูทับเบิก “วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย”/เดินเล่น “ทุ่งกังหันลม” และ “ทุ่งดอกเวอร์บีน่า” จุดเช็คอินยอดฮิตของเขาค้อ/ชมความงดงามของ “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” ที่สง่างามท่ามกลางขุนเขา
บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป
 ราคาเริ่มต้น 5,900 บาท
สุโขทัยทัวร์สุโขทัย พิษณุโลก 3วัน2คืน
 DOM17 ทัวร์สุโขทัย พิษณุโลก 3วัน2คืน
มรดกโลกล้ำเลิศ กำเนิดลายสือไทย เล่นไฟลอยกระทง
ดำรงพุทธศาสนา งามตาผ้าตีนจก สังคโลกทองโบราณ
สักการแม่ย่าพ่อขุน รุ่งอรุณแห่งความสุข
บริการรถตู้นำเที่ยว+พร้อมไกด์ดูแลตลอดทริป
ราคาเริ่มต้น 5,999 บาท
 
ก่อนหน้า1ถัดไป
[Go to top]