ช๊อปปิ้งถนนนาธาน
ช๊อปปิ้งถนนนาธาน

 ช้อปปิ้งที่ไหนบนถนนนาธาน ? (คำถามที่ถูกถามบ่อยอีกคำถามหนึ่ง)

หากคุณเป็นนักช้อปตัวยง พลาดไม่ได้ที่คุณจะเดินบนถนนแห่งนี้ เป็นถนนสายหลักของเกาะเกาลูน ชื่อที่ใครๆ ก็รู้จักกันดี Nathan Road บนถนนแห่งนี้มีสินค้าแบรนด์แนมชื่อดังให้ท่านได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ว่าคุณจะเดินอยู่ส่วนไหนของถนนนาธาน เรียกได้ว่าเดินช้อปกันจนลืมเวลาเลยทีเดียว เราได้พยายามรวบรวมสถานที่แนะนำสำหรับนักช้อป มาให้รู้จักกันพอเป็นข้อมูลของนักช๊อปสัญชาติไทยดังต่อไปนี้
Elements
ห้าง Elements เป็นสวรรค์ของการช้อปนาทีสุดท้ายก่อนออกจากฮ่องกง ด้วยพื้นที่กว่า 1 ล้าน ตารางฟุต สวรรค์แห่งการช้อปปิ้งอย่างแท้จริงนี้รวบรวมแบรนด์และบริการระดับโลกที่หลายคนโปรดปรานมาไว้รวมกัน เช่น Tiffany, Prada, Mulberry ฯลฯ นอกเหนือจากการช้อปปิ้งแล้ว Elements ยังมีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่สุดของฮ่องกงอีก 12 โรง พร้อมสุดยอดระบบเสียงอินฟราโซนิครุ่นล่าสุด ที่ให้เสียงกระหึ่มทุกที่นั่ง
ที่ตั้ง: 1 Austin Road West, Tsim Sha Tsui, Kowloon
การเดินทาง: MTR สถานี Kowloon

มิรามาร์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ 
มิรามาร์มีร้านค้าให้เลือกช้อปมากมายยิ่งขึ้น ในบรรดาร้านค้าประมาณ 300 แห่ง คุณจะได้พบกับแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Uniqlo และ Muji ร้านแฟชั่นเกาหลีญี่ปุ่นอย่าง  id:c และร้านซึ่งมีหลายแบรนด์อย่าง Extravaganza และ I.T. แฟชั่นนิสต้าต่างรัก Uniqlo จากความเรียบง่ายและสะอาดตา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ยังไม่มีแผนจะไปญี่ปุ่นแต่อยากได้สินค้าที่ดูเรียบง่ายให้กับตัวเอง ส่วนร้าน Muji ในมิรามาร์นี้มีซีดีที่คุณจะหาไม่ได้ง่ายๆ จากร้าน Muji อื่นทั่วโลก ส่วนที่ id:c นำเสนอสตรีทแฟชั่นเป็นส่วนใหญ่
ที่ตั้ง: 132-134 Nathan Road, Tsim Sha Tsui
เปิดบริการ: 11.00-23.00 น. 
การเดินทาง: MTR สถานี Tsim Sha Tsui

Granville Road
ที่นี่คุณสามารถเดินเลือกชมทั้งเอาท์เลตของจิออร์ดาโนและ U2 หลายแห่ง เพื่อหาเสื้อผ้าลำลองหรือตะลุยร้านค้าที่จำหน่ายเสื้อผ้าเอาท์เลตจากโรงงาน อาจพบตัวอย่างสินค้าแบรนด์ระดับดีไซน์เนอร์ในราคาไม่ถึงเศษเสี้ยวของราคาขายปลีกเต็ม บ่อยครั้งอยู่ในสภาพดีสมบูรณ์แบบนอกจากป้ายที่ถูกตัดด้วยกรรไกรคุณอาจจะต้องค้นราวขายเสื้อผ้าทุกตารางเมตรเพื่อหาชิ้นที่ดีที่สุด แล้วนี่ก็เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น
การเดินทาง: MTR สถานี Tsim Sha Tsui Exit B1

Park Lane Shopper’s Boulevard
ทางเดินกว้างขวางของพาร์คเลนคงจะต้องออกแบบมาให้รองรับถุงช้อปใบใหญ่ๆ บูติคต่างๆ ที่เรียงรายบนถนนเส้นนี้มีทั้ง Wanko, Crocodile, G2000 และ Walker
ที่ตั้ง: 111-183 Nathan Road
การเดินทาง: MTR สถานี Tsim Sha Tsui Exit A1
เที่ยวฮ่องกงชิวชิว..อ่านข้อมูลก่อนเที่ยว

ข้อมูลฮ่องกง
รู้จักฮ่องกงก่อนเดินทาง
สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงสำหรับครอบครัว
แหล่งช๊อปสุดฮิตของฮ่องกง
แนะนำสถานที่น่าเที่ยวในฮ่องกง
อากาศฮ่องกง
เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวฮ่องกง
สถานที่ช๊อปในฮ่องกงที่ต้องไป
ของฝากต้องซื้อเมื่อมาเที่ยวฮ่องกง
ซื้อทัวร์ทาง internet อย่างไรไม่ถูกหลอก
สำนักงานของริโอไทย