สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงสำหรับครอบครัว
สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงสำหรับครอบครัว

 สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงสำหรับครอบครัว   

สำหรับท่านที่เดินทางเป็นครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวขนาดเล็กหรือใหญ่ ฮ่องกงถือเป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดสำหรับครอบครัว เด็กๆสามารถสนุกสนานได้ทั้งวันไม่รู้จบ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จะให้ความสนุกสนานกันดังต่อไปนี้ค่ะ
The Peak  (เดอะ พีค)
หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของฮ่องกง เดอะ พีค เป็นจุดชมวิวเมืองที่ยอดเยี่ยมและสวยงามที่สุด คุณจะต้องทึ่งกับสีสันที่สวยงาม ของเส้นขอบฟ้า  อ่าววิคตอเรียที่มีชื่อเสียงระดับโลกและตึกระฟ้าที่พุ่งทะยานขึ้นสูงตัดกับแนวเขาเขียวอันแสนสงบ  ยอดเขาแห่งนี้สร้างความ ประทับใจที่แตกต่างกันระหว่างช่วงเวลากลางวันและกลางคืน  ภายในมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย หากอยากชมวิวแบบ 360 องศาต้องขึ้นไปชมบนดาดฟ้าที่เรียกว่า Peak Tower Sky Terrace เติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิงของคุณด้วยการแวะชมพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซฮ่องกง ที่ได้จำลองลอกแบบมาจากมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ ภายในจะมีหุ่นขี้ผึ้งของดาราฮอลลีวูดชื่อดังมากมายกว่า 100 ตัว อาทิ เฉินหลง, หลิวเต๋อหัว, บรู๊ซลี, เดวิด เบ๊คแฮม เป็นต้น เปิด ระหว่าง 10.00-22.00 น. ทุกวัน  
เวลาเปิดให้บริการ :  วันจันทร์-ศุกร์   10.00-23.00 น.
                                 วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด   08.00-23.00 น.
Peak Tram 
คุณสามารถนั่งรถรางขึ้นสู่ยอดเขาใช้เวลาประมาณ 8 นาที สู่ความสูง 400 เมตร พร้อมชมวิวในแนวตั้งชัน 45 องศา ที่ดูแทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่อย่าตระหนก เพราะรถรางที่ดึงด้วยสายเคเบิ้ลนี้ให้บริการอย่างปลอดภัยมาตั้งแต่ปี 1888 รถรางจะนำคุณสู่อาคารพีคทาวเเวอร์ด้านบน
เวลาเปิดให้บริการ :  ทุกวัน  07.00 - เที่ยงคืน
ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกและรีสอร์ทระดับโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในการเดินทางเยือนฮ่องกง ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะลันเตาอันสวยงาม นำเสนอประสบการณ์อันสนุกสนานสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการแสดงแบบบรอดเวย์ อาทิ เฟสติวัล ออฟ เดอะ ไลอ้อน คิง และ เดอะ โกลเด้น มิกกี้ส์ ที่ผสมผสานภาพยนตร์สามมิติเรียกเสียงหัวเราะ และการผจญภัยไปกับเสียงดนตรีที่ มิกกี้ส์ ฟีลฮาร์เมจิก  นอกจากนี้ ยังมีเหล่าตัวการ์ตูนของดิสนีย์ ให้คุณได้ถ่ายภาพร่วมกับเพื่อนตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่คุณชื่นชอบ ชมการแสดงดอกไม้ไฟอันตระการตา และขบวนพาเหรด ที่จะดึงดูดให้ทุกคนในครอบครัวหลงใหลในความสวยงาม เพลิดเพลินกับการเดินทางแสนมหัศจรย์กับธีมแลนด์ทั้ง 4 แห่ง ของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ อันได้แก่ เมนสตรีทยูเอสเอ, แฟนตาซีแลนด์, แอดเวนเจอร์แลนด์ และทูมอร์โรว์แลนด์ คุณยังสามารถเก็บบันทึกเรื่องราวอันน่าจดจำนี้ไว้ ด้วยของที่ระลึกจากดิสนีย์ ที่ขายในร้านค้าพิเศษของธีมแลนด์ทุกแห่ง และค้นพบอาหารหลาก หลายประเภทที่ภัตตาคารต่างๆในสวนสนุก นอกจากนี้ ในดิสนีย์แลนด์ยังมีโรงแรมถึง 2 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกสบายแก่แขกทุกคน 
เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00-20.00 น. ในช่วงเทศกาลที่มีผู้คนคับคั่งอาจให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 21.00 น. 
โอเชี่ยนปาร์ค
โอเชี่ยนพาร์ค รับประกันได้ถึงความประทับใจ ที่นี่มีระบบทางเลื่อนกลางแจ้งที่ใหญ่เป็นที่สองของโลก และกระเช้าไฟฟ้าเชื่อมไปยังเฮดแลนด์ที่ให้คุณชมวิวแบบพาโนรามา ของเกาะฮ่องกงตอนใต้ที่เปรียบได้ดังชายฝั่งริเวียร่าของฮ่องกง และทัศนียภาพบางส่วนของเกาะที่อยู่รายรอบ 260 แห่ง ของฮ่องกง  สิ่งที่โดดเด่นอื่นๆ ได้แก่ หมีแพนด้ายักษ์อันอันและเจียเจีย แปซิฟิกเพียร์ โลกไดโนเสาร์-ปัจจุบันและอดีต อะเมซิ่งอะเมซอน และพิพิธภัณฑ์ปะการังที่ใหญ่ที่สุดของโลก พิพิธภัณฑ์ปลาฉลามที่มีอุโมงค์ชมวิวใต้น้ำที่ยาวถึง 11.5 เมตร และการแสดงโลมาและสิงโตทะเลที่โอเชี่ยนเธียเตอร์  คุณสามารถชมวิวอันสวยงามได้ที่หอคอยโอเชี่ยนพาร์ค ที่สูงถึง 72 เมตร ส่วนผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ไม่ควรพลาดดราก้อนโรลเลอร์โคสเตอร์ อะบีสเทอร์โบดร็อป และไมน์เทรนโรลเลอร์โคสเตอร์ เพลิดเพลินไปกับพันธุ์ไม้สวยงาม นานาชนิดในกรงนกขนาดยักษ์และบ้านผีเสื้อ ปล่อยให้เด็กๆ ได้สนุกกันเต็มที่ที่คิดส์เวิลด์ ซึ่งมีทั้งเกม การแสดง และเครื่องเล่นมากมายที่จะทำให้เด็กๆสนุกได้เป็นชั่วโมง 
ทุกๆคนจะชื่นชอบวิสเกอร์ ไวล์ด ไรด์ เครื่องเล่นเสมือนจริง ที่จะพาท่องเที่ยวไปในโอเชี่ยนพาร์ค ไม่ว่าจะเป็นทางบก ทางทะเล หรือทางอากาศ คุณจะไม่เชื่อจนกว่าจะได้เห็นและสัมผัสความตื่นเต้นนี้ด้วยตัวคุณเอง!
เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00-18.00 น.

กระเช้านองปิง 360
สัมผัสประสบการณ์ตระการตาจากรถกระเช้าลอยฟ้านองปิง ระยะทางกว่า 5.7 ก.ม. เชื่อมจากใจกลางเมืองตุงชุง ถึงหมู่บ้านนองปิง บนเกาะลันเตา  ชมวิวที่สวยงามที่สุดของฮ่องกงจากรถกระเช้าขนาด 17 ที่นั่ง  เลื่อนผ่านทะเลจีนใต้และวนอุทยานลันเตาเหนือ ในเวลา 20-25 นาทีสุดแสนประทับใจ  จากรถกระเช้าลอยฟ้า คุณจะได้ชมทัศนียภาพความงดงามของสนามบินนานาชาติฮ่องกง  ทะเลจีนใต้  ภูมิประเทศที่ เต็มไปด้วยภูเขาและความเขียวขจีของเกาะลันเตา  พระใหญ่ซึ่งเป็นพระพุทธรูปนั่งทำมาจากทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก  หลีกหนีความวุ่นวายในสังคมเมืองสู่ประสบการณ์น่าประทับใจเมื่อได้สัมผัสภาพธรรมชาติของวนอุทยานลันเตาเหนือและเติมความสุขสดชื่นด้วยทิวทัศน์เหนือท้องทะเล  เนินเขา อันเขียวขจี ลำธาร น้ำตก และป่าอันเขียวชอุ่ม  รวมไปถึงทัศนีย์ภาพของพระใหญ่อันงดงาม
หมู่บ้านวัฒนธรรมนองปิงที่มีเอกลักษณ์ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 1.5 เฮคตาร์ บนเกาะลันตา  ถัดจากสถานีกระเช้าลอยฟ้านองปิงและ พระใหญ่  หมู่บ้านนองปิงมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงร้านค้า  แหล่งอาหารและความบันเทิงใจที่รอการมาเยือน  แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ หอพุทธประวัติ (Walking with Budd), โรงละคร Monkey’s Tale และร้านนองปิงทีเฮ้าส์ ซึ่งแต่ละแห่งล้วนมอบประสบการณ์ ด้านวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ของฮ่องกง  ภายในหมู่บ้านนองปิงคุณยังสามารถสนุกสนานไปกับการแสดงกลางแจ้งต่างๆ มากมาย หรือเพลิดเพลินกับความสามารถพิเศษอันแสนประทับใจของเหล่าบรรดาตัวตลกและนักแสดงมายากลหรือชมอุปรากรจีน ซึ่งความบันเทิงทั้งหลายมากมายที่จัดขึ้นตลอดทั้งวันสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
เวลาเปิดให้บริการ : วันจันทร์-ศุกร์ 10.00-18.00 น.
                                 เสาร์-อาทิตย์   10.00-18.
30 น

 
เที่ยวฮ่องกงชิวชิว..อ่านข้อมูลก่อนเที่ยว

ข้อมูลฮ่องกง
รู้จักฮ่องกงก่อนเดินทาง
ช๊อปปิ้งถนนนาธาน
แหล่งช๊อปสุดฮิตของฮ่องกง
แนะนำสถานที่น่าเที่ยวในฮ่องกง
อากาศฮ่องกง
เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวฮ่องกง
สถานที่ช๊อปในฮ่องกงที่ต้องไป
ของฝากต้องซื้อเมื่อมาเที่ยวฮ่องกง
ซื้อทัวร์ทาง internet อย่างไรไม่ถูกหลอก
สำนักงานของริโอไทย