ทัวร์สุราษฎร์ธานี เขื่อนเชี่ยวหลาน นครศรีธรรมราช วัดเจดีย์ 3วัน 2คืน
ReadyPlanet.com
dot dot
ทัวร์สุราษฎร์ธานี เขื่อนเชี่ยวหลาน นครศรีธรรมราช วัดเจดีย์ 3วัน 2คืน

วันแรก   สนามบินดอนเมือง - สนามบินสุราษฎร์ธานี – จุดชมวิวสันเขื่อน - เขื่อนเชี่ยวหลาน(นั่งเรือหางยาว)  พิเศษ!! นำท่านพักแบบฟินๆ @ แพภูผาวารี (อิสระกิจกรรมภายในรีสอร์ท พายเรือคายัค เล่นน้ำ)

05.00 น.   คณะพร้อมกัน ณ สนามบินดอนเมือง เคาน์เตอร์ สายการบินนกแอร์ มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯคอยต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่ท่าน
06.40 น.     เดินทางสู่ สนามบินสุราษฎร์ธานี โดยเที่ยวบิน DD 7208
          บริการอาหารเช้า บนเครื่อง (1)
07.50 น.   ถึง สนามบินนครศรีธรรมราช หลังจากรับสัมภาระเรียบร้อยแล้ว
                  นำท่านไปยัง จุดชมวิวสันเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงาม บริเวณนี้สามารถมองทิวทัศน์มุมกว้างของทะเลสาบจนถึงสันเขื่อนได้
                  จากนั้นนำท่านเดินทางไปยัง ท่าเรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษภร์ธานี นำท่านลงเรือหางยาว
                  เพื่อไปชมความงดงามของ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” จนได้ฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย สวยเหมือนสวรรค์บนดิน”  ชื่อเรียกดั้งเดิมว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างแล้วเสร็จได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร”
จากนั้นนำท่านไปเช็คอิน “แพภูผาวารี” “สัมผัสช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติ และ สายหมอก” 
เที่ยง   รับประทานอาหารกลางวัน ณ แพภูผาวารี (2) 
                พักผ่อนที่แพภูผาวารี มีหลากหลายกิจกรรมให้คุณเลือกสำหรับวันพักผ่อนที่ดีที่สุดในบริเวณแพภูผาวารี เช่น ลงเล่นน้ำห่วงยางสบายๆ , พายเรือคายัค, ปั่นจักรยานน้ำ
ค่ำ           รับประทานอาหารค่ำ แพภูผาวารี (3)
...เมื่ออิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลาเข้าห้องพักผ่อน หนึ่งในความประทับใจของการได้มาเยือน แพภูผาวารี ต้องยกให้ช่วงเวลายามค่ำคืน    
ชมหมู่ดาวนับพันเรียงตัวบนทางท้องฟ้า เพียงแค่เดินออกมาตรงระเบียงหน้าห้องก็ได้พบกับภาพบรรยากาศที่สวยงามนี้...
 
วันสอง ล่องเรือชมทะเลหมอกตอนเช้า- ชมเขาสามเกลอ - กลับขึ้นฝั่ง พาท่านไปชมสะพานแขวนเขาพัง ภูเขารูปหัวใจ - -นครศรีธรรมราช - ผ่านชมถนนเลียบชายทะเล - ร้าน Moon Cafe & Roti – วัดเจดีย์
 
เช้า           รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก (4)
                  นำท่านไปล่องเรือชมทะเลหมอก พร้อมรับแดดยามเช้าอันสดใส 
                  จากนั้นนำท่าน Check Out จากที่พัก 
                  นำท่านมุ่งหน้าไปถ่ายรูปจุดไฮไลท์ หรือบริเวณที่เรียกว่า เขาสามเกลอ เป็น ภูเขาหินปูน ลักษณะสูงแหลม เคียงคู่กับน้ำสีฟ้ามรกตใสสะอาด เรือจะหยุดให้เราได้ถ่ายรูปอย่างหนำใจ ท่านจะได้ชมทัศนียภาพของเทือกเขาหินปูนสูงแหลมกลางน้ำอันงดงาม
โดยเขื่อนเชี่ยวหลานสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
นำท่านไปชม “สะพานแขวนเขาพัง ภูเขาเขารูปหัวใจ” เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใน สุราษฎร์ธานี อยู่ใกล้ๆ กันกับทางเข้าเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ตัวสะพานใช้ลวดสลิงขนาดใหญ่ขึงยึดกับเสาคอนกรีต พื้นปูด้วยแผ่นไม้กระดานบนโครงเหล็ก ซึ่งตัวสะพานสามารถรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 20 -30 คน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2546 มีระยะทางยาว 120 เมตร ทอดตัวข้ามลำธารกับป่าไมที่เขียวขจีบรรยากาศทิวทัศน์ความเป็นธรรมชาติโดยรอบมีความงดงาม และความสวยงามแปลกตาของเขาเทพพิทักษ์ ภูเขาสูงตระหง่านที่ตั้งอยู่ด้านหลังสะพาน มีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ หากถ่ายรูตรงบริเวณกลางสะพาน จะได้รูปหัวใจแบบมุมสวยสุด ๆ
เที่ยง  รับประทานอาหารเที่ยง ณ ร้านอาหาร (5)
                 ผ่านชมเส้นทางถนนตัดใหม่เลียบชายทะเล ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เป็นจุดชมวิวและเส้นทางขับรถเที่ยวที่แสนโรแมนติก ถนนเส้นทางธรรมชาติเปิดตัวใหม่ และถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งถนนวิวสวยของเมืองไทย 
                 จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ “Moon Cafe & Roti” คาเฟ่ ราคาหลักร้อย กับวิวหลักล้านที่คุณมาแล้วจะต้องร้องว๊าว คาเฟ่ แห่งนี้ให้บริการเครื่องดื่ม โรตี ของหวาน สเต็ก และอาหารอีก หลากหลายเมนู มีทั้งโซนในห้องแอร์ และโซนรับลมด้านนอก บรรยากาศเบื้องหน้าเป็นวิว ทะเลแบบ 360 องศา พื้นที่กว้างขวาง มีมุมให้นั้งเล่นถ่ายรูปชิคๆ 
                 นำท่านไปสักการะขอพร “วัดเจดีย์” หรือรู้จักกันในชื่อของ “วัดไอ้ไข่” ต้ังอยู่ที่ตำบลฉลอง อำเภอสิชล นครศรีธรรมราช
ตำนานกุมารเทพ "ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์" อภินิหารความศักดิ์สิทธิ์จากเรื่องราวที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง รูปไม้แกะสลักของเดก็ชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ที่นับเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ ที่สถิตอยู่ ณ วัดแห่งนี้เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านตั้งแต่ในละแวกใกล้วัดไปจนถึงในแถบภาคใต้ จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ไหว้รับ” โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย   “ไอ้ไข่ มีการเล่าสืบต่อกนั มาหลายชชั่วอายุคนว่า สถานที่วัดเจดีย์ปัจจุบันน้ันเมื่อก่อนได้มีหลวงปู่ทวดซึ่งเป็น เกจิอาจารย์ดังสายปักษ์ใต้ได้มาปักกลดเดินธุดงค์อยู่บริเวณนั้น ส่วนไอ้ไข่นั้นเป็นวิญญาณเด็กอายุประมาณ 9 – 10 ขวบเป็นลูก ศิษย์ซึ่งติดตามหลวงปู่ ทวด เมื่อหลวงปู่ทวดมาถึงสถานที่กล่าวกลับพบว่ามีทรัพย์สมบัติและ ศาสนสถานที่สำคัญเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้ให้ไอ้ไข่สิงสถิตเฝ้าทรัพย์สมบัติดังกล่าว วิญญาณดวงน้ีจึงเฝ้าดูแลปกปักษ์รักษาทรัพย์สินของแผ่นดิน อยู่ที่วัดแห่งแห่งนี้ต้ังแต่น้ันมาและหมู่บ้านน้ันภายหลังเปลี่ยนเป็น “หมู่บ้านโพธ์เสด็จ” จวบเท่าปัจจุบัน”
เย็น          รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร (6)
ที่พัก          แลคอน นอนบาย (นครศรีธรรมราช)
 
วันที่สาม ศาลหลักเมือง - สวนสาธารณะศรีธรรมโศกราช- วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร - วัดยางใหญ่ - ร้านโกปี๊  - สนามบินนครศรีธรรมราช - สนามบินดอนเมือง
 
เช้า         รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม (7)
                จากนั้นนำท่านแวะสักการะ “ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช” เพื่อสิริมงคลแห่งการเดินทาง ศาลหลักเมือง อยู่ถนนราช
ดำเนิน พื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่ประกอบด้วย อาคาร 5 หลัง โดยหลังกลางเป็นที่ประดิษฐานหลักเมือง ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย ที่เรียกว่า “ทรงเหมชาลา” ส่วนอาคารเล็กทั้งสี่หลังถือว่าเป็นบริวารสี่ทิศ เรียกว่า “ศาลาจตุโลกเทพ” 
                จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ “สวนสาธารณะศรีธรรมโศกราช” เป็นที่ประดิษฐานของอนุสาวรีย์พระเจ้าศรีธรรมโศกราชซึ่งเป็นกษัตริย์ที่เคยปกครองเมืองนครสมัยอดีต อีกทั้งมีเสาชิงช้า ใช้ประกอบพิธีโล้ชิงช้าในงานประเพณีมหาสงกรานต์แห่นางดาน สวนสาธารณะแห่งนี้จึงเป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆและเป็นสถานที่พักผ่อนออกกำลังกายของคนในเมืองนครท่านไป “แวะซื้อของฝาก” ก่อนกลับกรุงเทพฯ ของฝากขั้นชื่อของเมืองคอน อาทิขนมเปี๊ยะ ไส้ถั่ว ทุเรียนกวน กะปิหวาน อาหารทะเลตากแห้ง ฯลฯ
                นำท่านไปสักการะ “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร” เป็นโบราณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในวัดมีพระบรมธาตุเจดีย์ภายในบรรจุพระทันตธาตุ (ฟันของพระพุทธเจ้า ) พระบรมธาตุเจดีย์เป็นเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบล้านนา มีจุดเด่นที่ยอดเจดีย์ ซึ่งหุ้มด้วยทองคำแท้ปัจจุบันกรมศิลปากรได้ประกาศจดทะเบียนวัดพระมหาธาตุเป็น โบราณสถานนับเป็นปูชนียสถานที่สำคัญสุดแห่งหนึ่งของภาคใต้
                นำท่านเดินทางสู่ วัดยางใหญ่ (ตาพรานบุญ) เดิมชื่อ วัดคงคาล้อม แต่เดิมเป็นวัดร้างจนชาวบ้านขุดพบชิ้นส่วนของพระพุทธรูปหลวงพ่อประธาน จึงบูรณะและสร้างเป็นวัดยางใหญ่จนถึงปัจจุบัน แต่เนื่องด้วยที่วัดมีตาพรานบุญวัดจึงโด่งดังทำให้เป็นที่ศรัทธาของชาวนครศรีธรรมราชและจังหวัดใกล้เคียง จึงมีการบูรณะวัดให้สวยงาม ในปัจจุบันโบสถ์มีสีชมพูสวยสดงดงาม จุดหลักของวัดยางใหญ่ คือ “ตาพรานบุญ” ถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือของชาวภาคใต้ โดยเชื่อว่าหากบูชาแล้วมีโชคลาภเงินทอง เมื่อใครขอพรแล้วสมหวัง ให้แก้บนโดยการนำปัจจัยมาถวายวัด เพื่อบูรณะต่อไป 
เที่ยง รับประทานอาหารเที่ยงตามอัธยาศัย ณ ร้านโกปี๊
                นำท่านไปที่ ร้านโกปี๊  เป็นร้านกาแฟสไตล์โบราณ ในเมืองนครที่มีมานานกว่า 70 ปี ถือว่าอยู่คู่เมืองนครมาเลยก็ว่าได้ แต่ไม่ได้มีแต่กาแฟเท่านั้น ยังมีทั้งอาหารคาว-หวาน ให้ท่านได้ลิ้มลองอีกมากมาย
บ่าย         เดินทางสู่ สนามบินนครศรีธรรมราช นำท่านเช็คอินตั๋วเครื่องบินและสัมภาระ
16.20 น. เดินทางสู่ กรุงเทพฯ โดยสายการบิน นกแอร์ เที่ยวบิน DD 7819
17.45 น. เดินทางถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

 

**************************************************************************************
อัตราค่าบริการนี้รวม
- ค่าตั๋วโดยสารเครื่องบินไป-กลับพร้อมค่าภาษีสนามบินรายการทัวร์ข้างต้น 
- ค่าพาหนะ (รถตู้) ตลอดเส้นทาง ตามรายการที่ระบุ 
- ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามรายการระบุ
- ค่าอาหารตามที่ระบุในโปรแกรม โดยทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม โดยคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ
- ค่าโรงแรมที่พักระดับมาตราฐานตามที่รายการระบุ (พักห้องละ 2-3 ท่านต่อห้อง กรณีที่พัก 3 ท่าน เป็นการนอนเตียงเสริม 1 ท่าน
- ค่าไกด์นำเที่ยวคอยบริการ และ อำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง 
- ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง วงเงินท่านละ 1,000,000 บาท  (เงื่อนไขตามกรมธรรม์) กรณีต้องการซื้อประกันเพิ่มเพื่อคุ้มครองสุขภาพกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่เป็นกรณีพิเศษ
- ค่าน้ำหนักกระเป๋า 27 กิโลกรัม (ถือขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 7 กิโลกรัม และ โหลดใต้ท้องเครื่อง ไม่เกิน 20 กิโลกรัม) 

อัตราค่าบริการนี้ไม่รวม
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการที่ระบุ เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าโทรศัพท์ทางไกล ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าซักรีด มินิบาร์ในห้อง รวมถึงค่าอาหาร เครื่องดื่มที่สั่งเพิ่มนอกเหนือรายการ และ ค่าพาหนะต่างๆ ที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ
-  ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวที่มิได้เกิดจากความผิดของทางบริษัท เช่น ภัยธรรมชาติ การจลาจล การนัดหยุดงาน การปฏิวัติ อุบัติเหตุ ความเจ็บป่วย ความสูญหายหรือเสียหายของสัมภาระ ความล่าช้า เปลี่ยนแปลง หรือการบริการของสายการบิน เหตุสุดวิสัยอื่น เป็นต้น
- ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% กรณีต้องการออกใบเสร็จรับเงินในนามบริษัท
-  ค่าทิปคนขับรถ และไกด์นำเที่ยว ท่านละ 300 บาท 

 
ทัวร์ภาคใต้

แพ็กเกจ หลีเป๊ะ 2วัน 1คืน article
ทัวร์สงขลา ปัตตานี เบตง 3วัน2คืน article
นครศรีธรรมราช ขอพรไข่ไอ้ (ไปเช้า-เย็นกลับ) article
ทัวร์สงขลา ปัตตานี เบตง 4วัน3คืน article
ทัวร์สตูล เกาะหลีเป๊ะ 3วัน 2คืน
ทัวร์นครศรีธรรมราช ขนอม ล่องเรือเกาะนุ้ย 3วัน 2คืน
DOM24 ทัวร์ภูเก็ต พังงา 3วัน2คืน article
DOM01 นครศรีธรรมราช ขนอม สิชล 2วัน 1คืน article