Hodgepodge ผัก ไก่ และเรื่องเก...


Hodgepodge ผัก ไก่ และเรื่องเก่าแก่


Joyce Wu

ในสุดท้ายของสัปดาห์แม่สิ่งของฉันอ่อนแรงจากการงานในสักวันหนึ่งไม่รู้แหวอะไรเพื่อที่จะทำอาหารเวลาเย็นเธอ rummaged เปลี่ยนตู้เย็นและสอดส่ายสิ่งที่เหลืออยู่ที่เราไม่ไหวทำประสบความสำเร็จตลอดอาทิตย์ภายใน 15 นาทีจานนึ่งของ tsap seui มีอยู่บนเคาน์เตอร์พร้อมกับชามอ่างข้าวเพราะด้วยแต่ละพวกเรา

|

Tsap seui หรือว่าที่รู้จักมักจี่กันณชื่อ chop suey ในอเมริกาดำรงฐานะส่วนผสมสิ่งของผักเฉาะและไก่มือถือตัวกักคุมโดยน้ำปรุงรสสีน้ำตาลที่หลั่งไหลได้ซึ่งหมายรวมส่วนผสมอื่น ๆ อีกบริบูรณ์หนึ่งสัปดาห์อาจเสร็จผสมผสานระหว่างถั่วหิมะเห็ดและไก่อีกหนึ่งสัปดาห์คงจะเป็นถั่วเพาะขึ้นฉ่ายและกะหล่ำดอกซอสที่ก่อจากซอสถั่วแระเล็กน้อยห้วยสต๊อกไก่และน้ำกับข้าวขาวการเยียวยาที่หวานคอแร้งสำหรับเชิงสัปดาห์สถานที่เหนื่อยล้า โต๊ะจีน นนทบุรี

|

เลี่ยนไม่ได้ดำรงฐานะจานแห่งหนโดดเด่นเป็นพิเศษ Tsap seui ใช้เวลาน้อยกว่าครึ่งขณะในการมารวมกลุ่มจากตู้เย็นจากไปยังโต๊ะอาหารสายัณห์และอื่น ๆ เป็นต้นว่าร่วมกรรมวิธี oke อาหารเรื่องเดิมขึ้นแน่นอนเป็นสถานที่จดจำได้ง่ายรสขาดความลึกจังและเลี่ยนก็ไม่ใช่ของกินสำหรับครอบครัวที่สมควรจากแม่ของอิฉันความแตกต่างสถานที่เราจักได้รับคือว่าเลเยอร์เพิ่มเนื้อความเผ็ดร้อนขนมจากศรีราชาTsap seui ค่อนข้างอ่อนโยน แต่กรอกได้อย่างรวดเร็วและดำรงฐานะวิธีแห่งง่ายณการชะล้างตู้เย็น

|

แม้จะไม่มีความโดดเด่น ทว่า Tsap seui ก็เป็นวัตถุดิบในบ้านของฉันมานานอย่างที่ดิฉันจำได้อิฉันรู้อยู่เสมอว่าจะเกิดอย่างไรขึ้นครั้นฉันมองเห็นแม่ของฉันเฉาะผักชีฝรั่งด้วยกันได้ยินความเห็นน้ำดังกู่แจะกระทะบางครั้งฉันก็จะเอาข้าวเที่ยงมาด้วย

|

มันไม่ได้จนกว่าโรงเรียนมัธยมฉันรู้ว่าดิสก์นี้ไม่ผิดเรียกว่า chop sueyแม่สิ่งของฉันไม่เคยแจกชื่อจานและเพื่อฉันเลี่ยนเป็นส่วนผสมของพืชผักผัดตลอดเวลา

|

Tsap seui มีแหล่งกำเนิดมาจาก Toisan ซึ่งเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ในที่มณฑลกวางตุ้งสรรพสิ่งจีนครอบครัวของดีฉันมาจากไหนส่วนมากเป็นพื้นแห่งหนชนบทและยากจนปู่ย่าตายายของอีฉันจะมีสิทธิ์ความคิดสร้างสรรค์จากพืชผักที่เขาทั้งหลายสามารถหาได้ชนนีของดีฉันโตมากับการกิน tsap seui ตั้งแต่อีกต่างหากเป็นลูกอยู่แห่งฟาร์ม

|

เริ่มตั้งแต่กลางปี ??1800 ชาวนาชาวไร่ชาว Toisanese หลายมนุษย์เริ่มย้ายถิ่นจากจีนไปอเมริกาส่วนใหญ่ตั้งภูมิลำเนาในพื้นที่ไชควรทาเวียน์ในแคลิฟอร์เนียกับนิวยอร์กด้วยโอกาสอันควรการจ้างงานที่ไม่แน่นอนจากมากมาย บริษัท ผู้ลี้ภัยชาวจีนมากมายจึงเปิดร้านอาหารจีนเพื่อทำเงิน

|

พวกเขาค้าอาหารที่คุณคาดการณ์จากร้านอาหารจีนสาธารณะ 14 ข้าวผัด Chow Mein และอื่น ๆแล้วเริ่มต้นในช่วงสิ้นปี 1800, tsap seuiจานตรงนี้เริ่มใช้ทั่วประเทศบทความในหนังสือพิมพ์และการโฆษณาเริ่มคงอยู่ขึ้นเมื่อผู้คนหมกมุ่นอยู่กับดักการเชือดซอยตามที่รสชาติแห่งค่อนข้างอรชรอ้อนแอ้นและไม่ถ่อมตัวอาหารจานตรงนี้จึงแซบสำหรับลูกค้าชาวอเมริกันเพราะด้วยหลาย ๆ มนุชนี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้พิสูจน์ชิมซอสถั่วเหลืองซึ่งเป็นรสที่ครอบครองเอกลักษณ์สิ่งของภาคบูรพา

|

ไม่มีใครแจ้งว่าของกินจานตรงนี้เป็นที่นิยมเต็มแรงเพียงใดเรื่องราวที่มาแห่งหนขัดแย้งกันมากมายลอยลิ่วอยู่รอบ ๆ ประวัติศาสตร์ของการเพิ่มขึ้นของสับ sueyบางท่านบอกแหวจานตรงนี้เกิดขนมจากพนักงานรถไฟโดดข้ามทวีปที่เข้ามาในร้านอาหารจีนเมื่อคืนนี้หนึ่งปราศจากสิ่งอื่นที่จะทำอาหารพ่อครัวทำกับข้าวที่หลงเหลือรวมกันเพื่อทำอาหารสับอย่างไรก็ตามเร็วนี้ๆมันก็กลายเป็นที่รู้จักในสถานะจานประจำชาติสรรพสิ่งจีนผู้ตั้งกระทู้ exotichamper48 :: วันที่ลงประกาศ 2019-06-12 09:19:22


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล